Chia sẻ của ứng viên sau khi phỏng vấn

24d
0

Trước khi đọc chia sẻ của 1 ứng viên hãy cùng cập nhập tình hình phỏng vấn sáng nay ngày 23/03/2018 của đợt Tuyển dụng Tân tuyển theo chương trình Talent Bankers cho MaritimeBank

Hai ngày vừa qua Hội đồng Phỏng vấn đã hoạt động hết công suất và đến ngày thứ 3 dự đoán tình hình vẫn căng thẳng như vậy.
Cùng chờ xem kết quả các ứng viên hôm nay sẽ thể hiện mình như thế nào nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
Khi dễ dàng đạt được một điều gì đó, các em sẽ không biết trân trọng !

Em đến từ 8h45 sáng, sớm hơn hẳn 15ph so với giờ hẹn. Lúc bước vào, không ngờ các bạn khác đã tươm tất ngồi sẵn trên ghế chờ. Hóa ra, thực tế không phải như em nghĩ, mình đến sớm nhưng còn có người sớm hơn. Rồi số lượng mỗi lúc một đông, đếm sơ sơ cũng hơn 100 bạn cho cả 2 hội đồng, gần 11h mà vẫn chưa đến lượt. Vừa run vì sao phỏng vấn lâu thế, mặt ai cũng căng thẳng xen lẫn mệt mỏi, hỏi nhỏ bạn bên cạnh mới phỏng vấn xong, hoảng hồn vì toàn những câu em chẳng biết trả lời như thế nào mới tròn vạnh đúng ý nhà tuyển dụng, mới được xem như linh hoạt và khéo léo. Đồng hồ điểm trưa, chưa vãn người. Thế rồi đến lượt. Em đứng dậy, có chút run chân…”chắc tại đói chứ không sao cả đâu”. Em tự cỗ vũ mình vậy.
Em phỏng vấn về, nhắn vội cho chị cái tin dài, nhiều hơn những dòng chữ trên kia chị viết. Em nói em buồn vì trả lời câu được câu mất, nói nhanh, còn suýt nhầm cả tên vị trí. Em lo lắng, nhờ chị xem hộ kết quả.

Chị bảo em, hãy tự hào vì bản thân đã nghiêm túc và cố gắng tham gia lần phỏng vấn này. Quan trọng đó là một buổi phỏng vấn đúng nghĩa và là kinh nghiệm quý báu mà em có được khi vẫn đang còn trên ghế nhà trường. Thời sinh viên em có thể đã đi phỏng vấn nhiều nơi, nhưng lần phỏng vấn này có thể sẽ quyết định em sẽ trở thành “ai” sau khi tốt nghiệp. Bởi vì nó diễn ra trong thời điểm chỉ còn vài tháng nữa thôi, em và hơn mười mấy nghìn cử nhân đại học cao đẳng khác sẽ chân chính bước vào xã hội và tự kiếm sống bằng năng lực của chính mình.

Một số bạn có thể xem đây là cuộc dạo chơi nhất thời, một số bạn có mặt với tâm thế dù có ra sao thì cũng chẳng sao… Nhưng với em và rất nhiều những bạn còn lại, đây lại chính là cuộc đua cạnh tranh để có một công việc ổn định, để không chấp chới và lạc lõng sau khi cầm tấm bằng trên tay. Trường Top hay trường thường, bằng giỏi hay bằng khá, các em đều có vị trí ngang bằng khi đối diện với hội đồng tuyển dụng. Em trải qua tâm trạng từ bình tĩnh tự tin cho đến hoang mang hồi hộp. Và em nhận ra, núi cao còn có núi cao hơn.

Cuộc sống sẽ ra sao nếu như chúng ta không có lòng can đảm để cố gắng cho bất cứ điều gì?

Nỗ lực không có nghĩa sẽ đạt được kết quả như ý, nhưng một khi đã nỗ lực chúng ta nhất định không cảm thấy hối tiếc về sau. Vì vậy, những bạn ứng viên của chị, rất vui vì chúng ta đã gặp nhau. Dẫu kết quả 3 ngày phỏng vấn có thế nào, hi vọng rằng các em sẽ tiếp tục vững bước và hoàn thành mục tiêu của mình. Hãy nhớ, cơ hội không bao giờ từ trên trời rơi xuống và một công việc nghiêm túc trong môi trường ngân hàng sẽ không dành cho những ai có thái độ nửa vời. Bước từng bước một, phía trước vẫn là rất nhiều điều cần khám phá và học hỏi các em ạ.

——————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BANKWORK

Email: hr@bankwork.com.vn

SĐT: 0888522885

Facebook: https://www.facebook.com/bankwork.com.vn

Website: bankwork.com.vn

Leave us a comment