Hội thảo quốc tế “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh”

86aeb35568c69298cbd7
0

Sáng ngày 20/06, Bankwork đồng hành cùng Viện quốc tế Pháp Ngữ, dưới sự bảo trợ của ĐHQGHN và Cộng đồng Pháp ngữ, cùng với trường ĐH quản trị Normandie (Cộng hòa Pháp) và Viện Phát triển doanh nghiệp VCCI tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh” nhằm nhận diện những thách thức và cơ hội đối với lĩnh vực tài chính trong thời đại chuyển đổi số liên quan tới mọi mặt của đời sống, kinh tế-xã hội; khuôn khổ pháp lý, bảo mật và an toàn thông tin.

Hội thảo có sự tham gia của TS. Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, TS. Lý Văn Bảo – Giám đốc Công nghệ của ZeroTech , GS. Paul Griffiths – Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Fintech của Đại học Quản trị Normandie (Cộng Hòa Pháp), Chuyên gia cao cấp Phạm Xuân Hòe … cùng tất cả các khách mời, các bạn sinh viên đến từ các trường đại học.

Đại diện Bankwork cũng nêu lên các thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Fintech, đặc biệt nhấn mạnh nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp tài chính cần phải được đào tạo, đào tạo lại để thích nghi với những biến đổi vô cùng lớn của ngành dịch vụ tài chính và các trường đại học cần nắm bắt xu hướng thay đổi mạnh mẽ của thị trường, những thách thức lớn về chất lượng nguồn nhân lực để điều chỉnh định hướng, chương trình đào tạo.
Hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công, hứa hẹn có nhiều chuyển biến mới về Fintech trong nền kinh tế thông minh.

Leave us a comment