Ngân hàng người bạn đồng hành gắn kết

Ngân hàng người bạn đồng hành gắn kết
0

Mẹ tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại quê hương Mỹ Hạnh anh hùng, thuộc huyện Đức Hòa tỉnh Long An. Nghề làm nông ở quê với hai mùa lúa và đậu phộng. Năm 19 tuổi, mẹ được gả về làm dâu nhà bà nội. Một năm sau, bà nội giao hết công việc buôn bán đậu phộng cho mẹ. Và từ đây, mẹ bắt đầu bước vào con đường kinh doanh đầy khó khăn.

Những năm 1990-2000, đứng trước vùng nguyên liệu đậu phộng dồi dào, mẹ tôi chủ động tìm đến các ngân hàng thuộc hệ thống ngân hàng Việt Nam tại huyện nhà để vay vốn kinh doanh. Với mục đích đầu tư máy móc thiết bị tách vỏ đậu phộng để nâng cao giá trị thành phẩm xuất bán cho kho nông sản, mẹ được các ngân hàng cấp vốn.

Nhờ sự hỗ trợ vốn của các ngân hàng cộng với niềm đam mê kinh doanh từ những hạt đậu phộng quê hương, mẹ đã tạo được chữ tín trên thương trường. Mẹ thu mua đậu phộng với số lượng lớn, sâu rộng khắp các vùng lân cận gần xa.

Hằng năm, khi hết mùa đậu phộng, mẹ thu vốn mua đậu phộng để trả gốc và lãi các khoản vay cho các ngân hàng, phần tiền lời mẹ đi chợ Lớn mua hàng tạp hóa về bán. Dần dần, mẹ đã tạo công ăn việc làm cho các cô chú, anh chị tại địa phương; cuộc sống kinh tế gia đình được cải thiện, 8 anh chị em tôi được học hành thành tài.

Tôi không thể nào quên những lời dạy của mẹ: “Một người kinh doanh giỏi không phải họ sở hữu nhiều tiền của mà là người biết sử dụng đồng tiền, biết sử dụng nguồn vốn”. Những lời chỉ dạy của mẹ là những “ bài học xương máu” được đúc kết từ hơn 50 năm bươn chải trường đời vất vả.

Có lúc, tôi như đọc được suy nghĩ trong mẹ: “Thầm cảm ơn hệ thống các ngân hàng đã hỗ trợ vốn rất kịp thời để mẹ phát triển sự nghiệp kinh doanh đúng thời điểm có cả ‘thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ – như ông bà ta vẫn nói”.

Tới những năm 2015-2016, khi xã Mỹ Hạnh Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hướng tới phát triển xã công nghiệp, ngoài buôn bán tạp hóa mẹ đẩy mạnh kinh doanh thêm ngành hàng nước giải khát. Là đại lý cấp 1 của một tập đoàn nước giải khát có tiếng tại Bình Dương, mẹ và tôi rất cần nguồn vốn để đảm bảo doanh số và nâng cao độ phủ thị trường.

Thật trùng hợp, Ngân hàng Kiên Long (Kienglongbank) vừa khai trương trụ sở mới tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thế là tôi tìm đến Kienlongbank như tìm “chiếc phao cứu sinh” hỗ trợ vốn ngay thời điểm đó.

Phòng giao dịch Ngân hàng Kiên Long Chi nhánh Đức Hòa

Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng 10/2017 đó. Ban giám đốc và các anh trong bộ phận tín dụng rất nhiệt tình giúp đỡ tôi thủ tục giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ vay vốn. Tôi được hẹn ngày thẩm định tài sản. Ban lãnh đạo ngân hàng đã đến nhà tôi đúng hẹn như kế hoạch ban đầu.Với vị trí địa lý thuận lợi nằm trên TL824 – trục đường chính của tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng Kiên Long Chi nhánh Đức Hòa để lại ấn tượng trong tôi từ cái nhìn đầu tiên, nhất là logo có biểu tượng hình rồng bay lên. Ngay lúc đó, tôi đã nghĩ “Mình đã tìm đúng nơi cần tìm. Kienlongbank sẽ là người bạn đồng hành gắn kết sự nghiệp kinh doanh của mình từ đây!”.

Được cấp hạn mức, công việc kinh doanh nhà tôi tiến triển rất tốt, không ngừng gia tăng sản lượng từng tháng, từng quý.

Mới đây, lại thêm ấn tượng sâu đậm trong tôi về Kienlongbank. Tháng 10/2020, tôi đến lượt đáo hạn vốn vay. Đây là thời điểm rất nhạy cảm vì đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp. Những tưởng, hồ sơ đáo hạn vốn vay của tôi sẽ tạm gia hạn vào một thời gian khác nhưng với tinh thần tận tụy hết lòng vì công việc, vì khách hàng, ngân hàng đã tiến hành quy trình tái cấp vốn hồ sơ của tôi. Đúng với lịch hẹn, các sếp từ hội sở đến nhà tôi thẩm định hồ sơ, thăm hỏi sức khỏe và tình tình kinh doanh. Mọi người ai ai cũng tuân thủ theo quy định phòng dịch 5K của Bộ Y tế với những chiếc khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để đôi bên hoàn thành công việc.

Được tái cấp hạn mức vay vốn giữa lúc đại dịch đang diễn ra, tôi rất vui mừng vì tiến trình kinh doanh của gia đình không bị đứt quãng.

Sự chân thành và niềm tin tưởng lẫn nhau là sợi dây gắn kết tôi và ngân hàng trong suốt thời gian qua và tương lai để cùng nhau làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi may mắn khi được mẹ dìu dắt, chỉ dạy, tuyền tiếp ngọn lửa kinh doanh và tôi càng may mắn hơn nữa khi trên bước đường sự nghiệp của mình có Kienlongbank -bạn đồng hành luôn gắn kết hỗ trợ tôi.

Leave us a comment