Ngành ngân hàng là gì? Học những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

0

Ngân hàng hiện đang là một trong những lĩnh vực ngành nghề quan trọng hàng đầu của nền kinh tế trong bất kì giai đoạn phát triển nào.

Từ nhu cầu nhân lực của xã hội, nhiều trường đào tạo ngành ngân hàng đã không ngừng cập nhật kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngành Ngân hàng sẽ trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, tài chính, tiền tệ, quản trị tín dụng,… để bạn có thể theo đuổi ngành nghề với sự tăng trưởng khởi sắc của các ngân hàng hiện nay.

Ngành ngân hàng là gì? Học những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

CHUYÊN NGÀNH NGÂN HÀNG HỌC NHỮNG GÌ?

Với chương trình đào tạo sinh viên toàn diện, chuyên ngành Ngân hàng tại Viện VietnamBankers cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng.

Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị kiến thức về quản lý tài chính – tiền tệ hiện đại, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp,…

Ngành ngân hàng là gì? Học những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH NGÂN HÀNG CỦA HỌC VIÊN TẠI VIỆN VIETNAMBANKERS

Ngoài các kỹ năng liên quan trực tiếp đến chuyên môn như: hoạch định chính sách, lập kế hoạch cho các vấn đề, giao dịch mua bán trên thị trường ngoại hối, tư vấn cho hoạt động đầu tư tài chính, chứng khoán, bảo hiểm đối với các cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế,… thì để trở thành 1 nhân viên giỏi trong ngành Tài chính Ngân hàng, người học phải thường xuyên trau dồi những kỹ năng “mềm” khác như: giao tiếp, lập kế hoạch, lập báo cáo, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết phục khách hàng,…
Với công việc thường xuyên tiếp xúc, đàm phán với khách hàng và các tổ chức doanh nghiệp, các nhân viên ngân hàng tương lai phải thực sự nhạy bén, kiên nhẫn, mềm mỏng và linh hoạt đủ để xử lý các tình huống “khó nhằn” trong giao tiếp và công việc. Bên cạnh đó, thường xuyên làm việc với các quỹ tài chính của cá nhân và tổ chức yêu cầu nhân viên Ngân hàng phải luôn cẩn trọng, trung thực, chính xác. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ của mình, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường và ảnh hưởng đến uy tín của nơi mình làm việc.
Hãy chọn cơ sở đào tạo uy tín và phù hợp để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình bạn nhé!

Leave us a comment